Thứ Tư, 12 tháng 7, 2017

5 điều vô lý không tưởng liên quan đến sữa bò

Mặc dù bên ngoài của nó tinh khiết, vô tội nhưng kem, sữa có một khía cạnh nhiều màu sắc hơn và một trong những ngành công nghiệp sữa không muốn bạn tìm ra về.

Sữa không chỉ là đồ uống mà còn là một hiện tượng văn hoá có thể truy nguyên được từ hàng ngàn năm nay, mặc dù tất cả các nghiên cứu chứng minh sữa có hại đến cả cuộc đời và cuộc sống của bò, to và rõ ràng.


Sau đây là những điều hơi vô lý về sữa bò bạn nên tham khảo:


Câu chuyện thần thoại 1 - Bạn cần sữa bò để có canxi

Giống như sữa hay không, sữa không phải là nguồn canxi tốt nhất. Có thể khó tin nhưng canxi chứa trong sữa bò không thể hấp thụ được đến cơ thể người.

Rất may, chế độ ăn uống không có sữa sẽ không để bạn thiếu canxi. Các thực phẩm giàu canxi nhất trên hành tinh này là từ thực vật, đặc biệt là rau lá xanh như cải xoăn, rau bina và bông cải xanh.

Chuyện hoang đường 2 - Sữa bò sẽ cho bạn xương khỏe mạnh

Nhiều giống như chúng ta cần sữa bò để lấy canxi, chúng ta cũng được nói rằng sữa bò là làm thế nào chúng ta có được xương khỏe khoắn, khỏe mạnh và khỏe mạnh. Thật không may, điều này không thể được xa hơn từ sự thật. Trên thực tế, huyền thoại vô lý này rất nguy hiểm đến nỗi tôi không thể tin rằng các nhà tiếp thị được phép thoát khỏi nó.

Nghiên cứu đã chứng minh rằng sữa thực sự cạn kiệt canxi từ xương của chúng tôi và làm tăng nguy cơ gãy xương, đó là lý do tại sao các quốc gia có tỷ lệ cao nhất của chứng loãng xương là những người mà uống nhiều sữa!

Chuyện hoang đường 3 - Sữa bò không tàn nhẫn

Không có số lượng người nổi tiếng dễ thương thể thao mù biển có thể giấu mặt xấu của ngành công nghiệp sữa. Bê được lấy ra khỏi các bà mẹ trong vòng vài giờ sau khi sinh, nơi chúng được cho ăn các chất thay thế sữa và thường được bán dưới dạng bê cừu sau nhiều tháng bị xích vào cổ không thể đi bộ, căng chân và thậm chí quay lại.

Bò mẹ cũng bị buộc phải chịu đựng đau khổ và tàn ác không cần thiết. Sự căng thẳng do điều kiện nghèo nàn tại các trang trại của nhà máy dẫn đến sự khiếm khuyết, bệnh tật và các vấn đề sinh sản làm cho họ vô dụng chỉ từ 4-5 tuổi (tuổi thọ tự nhiên của chúng là 25 năm) vào thời điểm chúng được đưa đến giết mổ.

Câu chuyện thần thoại 4 - Bò cần được sữa

Vì một lý do nào đó, cả thế giới đang đi dạo quanh dưới ảo tưởng rằng bò cần được vắt sữa nếu không bắp thịt của chúng sẽ bùng nổ, nói cách khác bằng cách vắt chúng, chúng ta thực sự làm chúng. Câu chuyện thần thoại này là một lời dối trá.

Bò chỉ sản xuất sữa để cho trẻ ăn. Nếu họ không có con, họ không làm sữa. Đơn giản. Để nuôi bò sữa, người nông dân sẽ ngâm tẩm chúng bằng cách thụ tinh nhân tạo mỗi năm một lần. Quá trình chấn thương này được thực hiện bằng cách ép buộc bò cái mà ngành công nghiệp này.

Chuyện hoang đường 5 - Sữa bò dành cho con người

Không ai có thể tranh luận rằng sữa bò là một nguồn thức ăn tuyệt vời ... cho bê. Thực phẩm đáng kinh ngạc này là cần thiết cho bê con trong những tháng đầu tiên của cuộc đời, nhưng một khi cai sữa, chúng sẽ không bao giờ uống sữa nữa và cũng giống nhau cho mọi loài động vật có vú trên hành tinh này. Đó là lý do tại sao chúng ta không uống rượu vì chúng ta không có ý nghĩa gì cả.

Như thể đó không phải là lý do chính đáng, sữa bò chứa trung bình gấp ba lần lượng chất đạm so với sữa mẹ, góp phần gây ra nhiều bệnh tật và bệnh tật. Đó có thể là sự khuyến khích bạn cần để giúp bạn lấy sữa.